HƯỞNG ỨNG "NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI" 17/9/2024

Thứ ba - 17/09/2024 04:18 17 0

HƯỞNG ỨNG "NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI" 17/9/2024

Tổ chức Y tế Thế giới WHO lựa chọn ngày 17 tháng 9 hàng năm là “Ngày An toàn người bệnh thế giới” với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, sự tham gia của cộng đồng trên phạm vi toàn cầu, hướng tới sự đoàn kết hành động của các quốc gia thành viên để thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh.
Năm 2024, chủ đề được WHO lựa chọn là “Nâng cao năng lực chẩn đoán vì sự an toàn của người bệnh”. Với khẩu hiệu “Chẩn đoán chính xác, điều trị an toàn - Get it right, make it safe” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chẩn đoán chính xác, kịp thời trong việc bảo đảm an toàn cho người bệnh.
Hưởng ứng ngày an toàn người bệnh thế giới, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể như: Tổ chức tập huấn phổ biến các phương pháp đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh tới toàn bộ nhân viên y tế, triển khai tốt công tác phát hiện báo cáo đưa ra các giải pháp phòng ngừa theo thông tư 43/2013 về hưỡng dẫn phòng ngừa các sự cố y khoa, tuyên truyền hưởng ứng ngày an toàn người bệnh thế giới 17/9/2024.
Nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán để quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo an toàn, hiệu quả.
? Bệnh viện đa khoa Đô Lương, Nghệ An.
Mọi thắc mắc cần tư vấn về hay đặt lịch khám vui lòng gọi
☎ Hotline: 0238 3871 115
? Website: benhviendakhoadoluong.gov.vn