TẬP HUẤN ĐÀO TẠO ''SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HỢP LÝ'' CHO ĐIỀU DƯỠNG, NỮ HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN

Thứ năm - 08/10/2020 03:44 1.389 0

Nhằm nâng cao vai trò quan trọng của công tác dược lâm sàng trong hiệu quả điều trị, ngày 07/10/2020, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tổ chức tập huấn "Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý" cho các điều dưỡng trưởng, nữ hộ sinh trưởng ở các khoa lâm sàng trong toàn viện.
            Hiện nay, với sự ra đời của nhiều loại thuốc mới với các loại khác nhau đã mang lại lợi ích to lớn trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, song cũng đặt ra nhiều thách thức về công tác đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng thuốc cần có kiến thức, sự hiểu biết không chỉ của các bác sĩ, dược sĩ mà còn của đội ngũ thực hiện y lệnh (điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên) để đảm bảo chính xác ở tất cả các khâu, cùng với đó là sự cộng tác của người bệnh.

121143091 2758907544322772 7037778494809894753 n
             Vì vậy, lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường an toàn sử dụng thuốc cho cán bộ, nhân viên y tế, nhất là đối tượng điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên là những cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, từ đó làm giảm thiểu nguy cơ sai sót của nhân viên y tế bệnh viện trong quá trình sử dụng thuốc, nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời tăng tối đa hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Tại buổi tập huấn, nhân viên y tế được cung cấp những kiến thức cơ bản về dược lâm sàng và thông tin thuốc; hướng dẫn sử dụng thuốc, quản lý thuốc theo đúng quy định trong điều trị và chăm sóc người bệnh; các dạng thuốc lưu ý khi sử dụng... Những ý kiến thắc mắc, trao đổi trong quá trình sử dụng thuốc tại các khoa  đã được tổ dược lâm sàng - khoa Dược giải đáp chi tiết, cụ thể. Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ điều dưỡng trưởng, nữ hộ sinh trưởng đã được cập nhật, bổ sung kiến thức về thực hành sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, quản lý thuốc tại khoa theo đúng quy chế Dược. Để từ đó cập nhật thông tin, kiến thức đến tất cả các điều dưỡng trong toàn viện thông qua các cuộc họp giao ban hằng ngày tại khoa lâm sàng nhằm tăng hiệu quả sử dụng thuốc, nâng cao chất lượng điều trị bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương./.
                                                                                          Nguồn: Phan An - Phó khoa Dược