Bệnh viện đa khoa Huyện Đô Lương tập huấn công tác “dân vận khéo” và “học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ năm - 08/10/2020 05:51 448 0

Bệnh viện đa khoa Huyện Đô Lương tập huấn công tác  “dân vận khéo” và “học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Bệnh viện đa khoa Huyện Đô Lương tập huấn công tác “dân vận khéo” và “học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Đô Lương đã triển khai đồng bộ, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp và nhiều mô hình hoạt động điểm sáng  trong thực hiện phong trào thi đua “ Dân vận khéo” và “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác dân vận, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, cán bộ công nhân viên bệnh viện, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế; thấy được vai trò trách nhiệm của mình, hết lòng vì  người bệnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Việc thực hiện công tác “Dân vận khéo” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy và cấp ủy chi bộ gắn với xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đánh giá kết quả việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần trong thực thi công vụ. Những vấn đề bức xúc, nổi cộm đã được giải quyết sau khi triển khai thực hiện chỉ thị. Đã xuất hiện những việc làm cụ thể, cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh .
Song song đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác dân vận, học tập và làm theo Bác; công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên, sâu rộng, liên tục và có hệ thống làm cho cán bộ, viên chức và người lao động nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt, những cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Qua đó, nhiều đảng viên và quần chúng trong đơn vị nâng cao nhận thức về cách sống, cách làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, thấy được vai trò trách nhiệm của mình, hết lòng vì bệnh nhân, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tinh thần cấp cứu bệnh nhân kịp thời đạt hiệu quả hơn, tăng cường phòng khám trong giờ cao điểm, chủ động phòng chống dịch bệnh. Sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của cán bộ y tế cũng như tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế được nâng lên và ngày càng giữ vững.
Bác sĩ Cao Tiến Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương chia sẻ: “Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, công tác dân vận học tập bài dân vận của Bác nhìn chung tinh thần thái độ về giao tiếp ứng xử, phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên bệnh viện được nâng lên rõ. Từng đảng viên và quần chúng thể hiện khá rõ về tính gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm trong mọi công việc. Đa số bác sĩ và điều dưỡng làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, kịp thời cứu chữa nhiều bệnh nguy kịch nguy hiểm đến tính mạng, không để xảy ra sai sót chuyên môn do chậm trễ, được bệnh nhân và người nhà người bệnh khen ngợi. Đa số đảng viên và quần chúng đã chấp hành tốt Nghị quyết của Đảng, có ý thức hơn trong việc rèn luyện đạo đức lối sống và nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, điều chỉnh các hành vi của mình trong công tác và trong cuộc sống”.
Với những thành quả đã đạt được bệnh viện đa khoa Đô Lương luôn hướng đến những giá trị tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh của mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Một số hình ảnh về học tập công tác dân vận và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại bệnh viện đa khoa Đô Lương trong thời gian qua:
121101024 747782159106006 1045539181221299637 n
BSCKI Cao Tiến Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện
121143353 341854937135281 751616753843933636 n
 
121114663 372820344075822 5455275291899911511 n


                                                                                                                          Nguồn: Quỳnh Nga - Phòng KHTH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập239
  • Hôm nay12,829
  • Tháng hiện tại65,249
  • Tổng lượt truy cập1,425,692
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây