Phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp u nang buồng trứng xoắn

Thứ ba - 07/01/2020 03:26 634 0
Bệnh nhân Trần Thị H 44t vào tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Đô Lương vì đau bụng dữ dội vùng hố chậu trái.
        Sau khi được các bác sỹ thăm khám và siêu âm kiểm tra được chẩn đoán U nang buồng trứng trái xoắn và chỉ định mổ cấp cứu.
kip mo
Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân
        Bệnh nhân được phẫu thuật Nội Soi, ghi nhận xoắn toàn bộ vòi trứng + buồng trứng trái, ổ bụng có nhiều dịch máu đen. Các bác sỹ đã tiến hành cắt buồng trứng + vòi trứng trái qua nội soi, cầm máu. Sau mổ bệnh nhân ổn định.
hinh anhr u
Hình ảnh khối U đã được phẫu thuật

Cùng ngày bệnh viện cũng đã phẫu thuật thành công một trường hợp khác u nang buồng trứng phải qua nội soi. U nang buồng trứng là một bệnh lý khá phổ biến và hầu hết không gây khó chịu tuy nhiên đôi khi chúng gây ra những biến chứng nguy hiểm như xoắn nang, vỡ nang gây chảy máu , u lớn gây chèn ép các cơ quan trong ổ bụng ...vì vậy cần được theo dõi thường xuyên qua siêu âm ổ bụng.Bạn cần đi khám ngay khi có các dấu hiệu như: Đột ngột nặng bụng hoặc đau vùng chậu, đau kèm sốt hoặc nôn mửa...
        Hiện nay bệnh viện đa khoa Đô lương đã và đang thực hiện kỹ thuật mổ nội soi với các trường hợp u nang buồng trứng, viêm ruột thừa, sỏi túi mật... với ưu điểm của phẫu thuật nội soi là ít xâm lấn, vết mổ nhỏ nên đỡ đau, thời gian hồi phục nhanh và ít gây dính ruột hơn so với phương pháp mổ hở.

Nguồn: Dr Hiên