NGÀY HỘI 5S TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐÔ LƯƠNG

Thứ tư - 14/09/2022 20:04 492 0

NGÀY HỘI 5S TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐÔ LƯƠNG

Nhằm tạo môi trường làm việc Xanh - sạch - đẹp, góp phần hiệu quả trong cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh. Ngày 12/8/2022, tại bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương phối hợp với CHIR (Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế) và Công ty TNHH Servier tổ chức chương trình online “Ngày hội 5S” cho toàn thể bệnh viện. Mục đích ngày hội nâng cao chất lượng chất lượng bệnh viện hướng đến an toàn người bệnh và cũng chính là an toàn cho nhân viên y tế, triển khai thực tế tại các khoa/phòng trong toàn bệnh viện.
            Tham dự Ngày hội, về phía bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương có Bác sỹ chuyên khoa II – Lê Đức Hải, Giám đốc bệnh viện; BSCKI Cao Tiến Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện, ThS.BS Dương Phúc Chung, Phó Giám đốc bệnh viện cùng toàn thể cán bộ nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương; về phía Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) có Chuyên gia Đặng Phương Danh. Về phía Công ty TNHH Servier có bà Ngô Thị Phương Thảo, Giám đốc Marketing.
           Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Đức Hải cho biết: Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, 5S được xem là nhiệm vụ trọng tâm của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động từ các phòng chức năng đến các khoa lâm sàng, cận lâm sàng. 5S giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch, đẹp, chuyên nghiệp, an toàn và góp phần tăng hiệu suất làm việc nhờ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian. Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên nghiêm túc học tập, lĩnh hội hiệu quả, triển khai tích cực những nội dung, kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà giảng viên truyền tải.
            5S được bắt nguồn từ Nhật, năm 1986 giáo sư Kazuo Tsuchiya lần đầu tiên giới thiệu 5S như một mô hình phát triển định hướng với nhiều ứng dụng thực tế và hiệu quả. 5S là viết tắt của 5 chữ S bao gồm: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ - Săn sóc – Sẵn sàng. 5S chính là một công cụ cải tiến mà rất nhiều công ty, bệnh viện, trường học… tại Nhật Bản cũng như ở Việt Nam và trên thế giới đã và đang áp dụng hiệu quả mô hình 5S này.
            Ban Giám đốc đứng ra phát động, động viên toàn thể CBNV tham gia và mong muốn sau Chương trình ngày hội 5S tất cả các khoa/ phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm với nhau trong việc duy trì tốt công tác 5S.
            Với sự trình bày cuốn hút của Chuyên gia Đặng Phương Danh, mọi người đã rất hào hứng và sôi nổi thảo luận.
            Ngày hội diễn ra trong 2 tuần, các khoa phòng đã rất nỗ lực, cùng với sự đoàn kết, sự gắn kết nội bộ đã tạo tạo nên bứt phá. Ngày hội 5S thực sự đã chạm đến từng cá nhân của bệnh viện Đa khoa Đô Lương. Sau phần báo cáo thực hành triển khai công tác 5S là phần tổng kết phát thưởng.
             Kết thúc ngày hội 5S, đồng chí Lê Đức Hải, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận, động viên các sáng kiến, sáng tạo, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên tham gia ngày hội 5S lần này. Qua đây, đồng chí gửi lời cảm ơn đến chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) và Công ty TNHH Servier đã đồng hành và giúp đỡ Bệnh viện. Qua ngày hội 5S, Ban Tổ chức hy vọng thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tập thể bệnh viện. Mục tiêu 5S là công việc hàng ngày, 5S là một phần văn hóa chất lượng của công tác khám chữa bệnh tại BVĐK huyện Đô Lương.
      Trao giải thưởng:
             + 01 giải Nhất cho tập thể khoa Ngoại đã đạt thành tích cao nhất trong chương trình tập huấn.
             + 01 giải Nhì cho tập thể khoa Hồi sức cấp cứu
             +  01 giải Ba cho tập thể khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
             + 14 giải khuyến khích cho các khoa/phòng khác

Một số hình ảnh về công tác 5S:

z3683598833051 acebbe09fecb44d343b4d0bac2a65192

z3683598811677 4b528f2cf04c073bc8d03ae139ff7370