Bệnh viện đa khoa Đô Lương nỗ lực, chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19!

Thứ ba - 12/05/2020 04:42 663 0
Trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid- 19, toàn thể bệnh viện đa khoa Đô Lương đã cùng cả nước chống lại dịch bệnh và góp phần đưa Việt Nam trở thành “ điểm sáng” trong phòng chống dịch Covid -19 toàn cầu. Có được những thành quả như vậy là sự hi sinh nỗ lực quên mình của những chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh
Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị nghiêm túc, nhanh chóng, kịp thời theo chỉ đạo của cấp trên  đảm bảo sức khỏe cho nhân dân tại địa phương và khu vực trong công tác khám chữa bệnh như: Thành lập Ban chỉ đạo, đội đáp ứng nhanh, đội cấp cứu ngoại viện, nội viện. Bệnh viện đã tổ chức triển khai tập huấn công tác phòng chống dịch, xử lý tình huống nhằm tăng cường khả năng phản ứng của cán bộ trước tình hình dịch bệnh
84435079 2669175119803625 5890985088883097600 n
Từ ngày 26/02/2020 cho đến ngày 26/4/2020 bệnh viện đã tiếp nhận chăm sóc và điều trị cách ly cho 12 trường hợp cách ly tại bệnh viện. Thành lập tổ tiếp đón, phân luồng ngay tại cổng bệnh viện cho hơn 9.000 người bệnh, người nhà kể từ khi có dịch. Tại các bệnh phòng và điểm ra vào trong bệnh viện đều có nước sát khuẩn tay nhanh. Nhân viên y tế và người nhà người bệnh luôn chủ động trong công tác vệ sinh tay và đeo khẩu trang. Tăng cường bổ sung đầy đủ quần áo, trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế làm công tác đón tiếp , phân luồng, sàng lọc và cán bộ chăm sóc, điều trị tại khu cách ly. Phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, buồng bệnh. Cung cấp dịch vụ ăn uống, khảo sát chặt chẽ nguồn cung ứng.

84030772 580400985897811 557177203842875392 n 2
Tất cả bệnh nhân, người nhà đến khám đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang và khuyến cáo rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Người bệnh, người nhà có dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ sẽ được phân luồng tới phòng khám bệnh riêng biệt đảm bảo các điều kiện cách ly, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Hạn chế tối đa người nhà vào thăm bệnh. Đến hiện tại bệnh viện vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh chưa phát hiện ca mắc bệnh nào và luôn trong tinh thần sẵn sàng phòng chống dịch.
Công cuộc chống Covid-19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận không tiếng súng đang vất vả ngày đêm đối mặt với hiểm nguy, xả thân để đối phó với dịch bệnh. Tất cả đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì một đất nước khỏe mạnh, kiên cường. Bệnh viện đa khoa Đô Lương luôn nỗ lực hết mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân để xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thầy thuốc như mẹ hiền”./.
N.T Quỳnh Nga -  Phòng KHTH